Giá nào của căn hộ mới vừa lòng khách hàng

Thứ năm - 27/12/2018 02:29Căn hộ giá nào mới vừa lòng 'thượng đế'?
– Trông đợi sự giảm giá về mức phù hợp trên thị trường căn hộ hiện là mong mỏi chung của người mua. Nhưng mức giá thế nào và biên độ giảm bao nhiêu nữa mới tiệm cận với nhu cầu cho thuê nhà nguyên căn biên hòa và khả năng chi trả các “Thượng đế”?


Ứng với những diễn biến khó khăn chung của thị trường bất động sản, mảng căn hộ thương mại - mà nổi bật là phân khúc trung, cao cấp, đã ghi nhận sự đứng chững và giảm dần cả về giá cũng như giao dịch từ khoảng đầu năm 2011.


Những thông tin về mức sụt giảm đây đó tại Hà Nội đã lên đến 20-30% và còn tiếp tục lao dốc, tác động mạnh đến tâm lý chờ đợi, nghe ngóng của những người thực mua.


Song giới quan sát trên thị trường cho hay, cho thuê nhà tại biên hòa con số giảm kể trên tỏ ra phù hợp hơn cả với loại hình đất nền các dự án đã lên giá quá cao, quá ảo trong thời gian ngắn trước đó như một số dự án khu phía Tây, Bắc đường 32 như Kim Chung Di Trạch hay dự án Thanh Hà Cienco 5 ở Hà Đông. Mức “xì hơi” phổ biến lên tới trên 10 - 20 triệu đồng/m2 so với thời cao điểm.


Còn với căn hộ trung, cao cấp, mặc dù có thời điểm rộ lên hàng loạt thông tin ưu đãi, khuyến mại, chiết khấu trên dưới 10% từ nhiều chủ đầu tư. Trên thị trường thứ cấp, cũng không ít nhà đầu tư, đầu cơ phải chấp nhận hòa vốn hoặc chịu lỗ, rao bán xung quanh giá gốc để nhanh tháo hàng, nhưng nói mức giảm giá ở đây đạt đến 20-30% thì lại là võ đoán.


Rao nhiều, giảm có bao nhiêu
Một đại diện sàn bất động sản Info nhìn nhận, vừa rồi, rõ ràng căn hộ chung cư đã có sự điều chỉnh lại giá về sát hơn với thị trường. Mức giảm thực tế trên giao dịch thứ cấp chủ yếu là 5-7% do một số người bán chấp nhận cắt lỗ, chứ không có chuyện lên đến 20-30% như đất dự án. Bởi lẽ, sản phẩm căn hộ có giá trị sử dụng, đồng thời chi phí đầu vào của đầu tư xây dựng từ góc độ của nhà tạo lập bất động sản lại gia tăng.


Ông Nguyễn Đỗ Việt – Phó TGĐ Sông Đà Thăng Long cũng cho rằng, câu chuyện giảm 20-30% giá bán trên thị trường căn hộ không mang tính toàn thể, mà có chăng phải được nhìn nhận ở góc độ “giảm giá so với kỳ vọng”.


Có thể hình dung, khi thị trường thuận lợi, giá giao dịch thực tế là 50 triệu đồng/m2, lúc đó có người hỏi, bên bán “hét” 55 triệu/m2 mới bán. Nay thị trường xuống, bên bán muốn tháo hàng, chấp nhận xuống giá ở mức 45 triệu. Dễ thấy, nếu so với giá giao dịch thực tiễn, mức giảm chỉ là 5 triệu đồng/m2 nhưng so với giá kỳ vọng, thì con số này phải là 10 triệu đồng.


Theo kinh nghiệm từ giới bán hàng, khi thị trường bất động sản nói chung đi lên, bên bán thường đặt mức kỳ vọng về giá rất cao. Quá nóng hoặc quá nguội về giá cũng không phải là thời điểm tốt của giao dịch.


Vì thế khi giá “lên dốc” thì cầu cũng “ngó lơ”, bên cung dù “hô” to nhưng tâm lý cũng là “đắt bán chơi, rẻ để đấy”. Cho nên dù có rất nhiều người chào nhưng con số thực mua bao nhiêu, lại là câu chuyện khác.


Khó có giá hợp lý?
Sau khi tính toán các chi phí đầu vào và lợi nhuận tối thiểu, đại diện một chủ đầu tư cách đây ít lâu đã nêu quan điểm về mức giá căn hộ thương mại hợp lý, như sau: giá căn hộ trung và cao cấp tại Hà Nội cũng chỉ trong khoảng 30-40 triệu đồng/m2, căn hộ trung bình ở mức 15-20 triệu đồng/m2.


Tuy nhiên, ngay cái xác định thế nào là “mức giá hợp lý” cũng đưa đến nhiều ý kiến khác nhau giữa những người trong ngành.


Phần đông ý kiến nhìn nhận, bên cạnh chi phí xây dựng thường trực quan thì giá bất động sản nói chung phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, hạ tầng cũng như sự khao khát sở hữu của người mua… Do vậy, cũng là phân khúc cao cấp nhưng căn hộ tại trung tâm có thể đắt gấp đôi, gấp ba so với khu vực xa hơn.


Ngoài ra, theo quan điểm của bà Trần Thị Tô Thanh – Quản lý cấp cao của công ty tư vấn tiếp thị bất động sản CBRE, dù thị trường bất động sản Việt Nam không phải quá lớn nhưng nó có sự phân hóa rất rộng và khác biệt rất lớn cả về nguồn cung lẫn nguồn cầu.


Chỉ nói riêng phân khúc cao cấp, thị trường có nhiều căn hộ giá 40 triệu đồng/m2 nhưng cũng có loại lên đến trên 80-100 triệu đồng/m2 (dự án Habico Tower), do đó không có mức nào hợp lý chung cho tất cả.


“Thị trường ngày càng đòi hỏi tính minh bạch của dự án. Nhiệm vụ của chủ đầu tư là xác định đúng phân khúc, thực hiện đúng cam kết về quy mô, thời gian, đúng chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Cái bất hợp lý chỉ là khi chi phí đầu vào, xây dựng quá thấp, chất lượng không tương xứng với tên gọi và giá cả” – bà Tô Thanh nói.


Cũng đặt vấn đề minh bạch lên hàng đầu, đại diện sàn IdoLand nhấn mạnh, với căn hộ hạng trung, cao cấp thì vấn đề hiện không còn nằm ở việc tiền nong, mà là dự án có thực sự hấp dẫn, cách thức bán hàng có chuyên nghiệp, minh bạch và có lợi cho người mua hay không. Bởi “giá rẻ” mà thông tin úp mở, bất nhất và gây khó cho người mua thì cũng đã là “lỗi thời”.


Cuộc tranh luận về mức giá bán hợp lý giữa chủ đầu tư với các đơn vị tư vấn bán hàng trong lúc thị trường đi xuống vẫn diễn ra chưa có hồi kết.


Nguyên nhân xem ra không chỉ xuất phát từ thói quen kỳ vọng quá cao về khả năng chi trả dồi dào của người mua và cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa siêu lợi nhuận từ việc đầu tư kinh doanh bất động sản của nhiều chủ đầu tư, mà gốc rễ ngay từ sự thiếu lành mạnh với hàng loạt chi phí mà ngay họ cũng không thể tính được trong tạo lập một dự án.


Một khi, đặc điểm cố hữu này còn chưa giải quyết được thì giá căn hộ nói riêng sẽ vẫn còn thiếu hợp lý.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bán Máy in phun date tại Bình Dương, Tphcm đặc biệt Giá máy in phun date, Máy in phun date công nghiệp luôn được nhiều người quan tâm cùng với Máy in phun date giá rẻ, Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng. Bạn đã biết Máy in phun date ngày sản xuất chưa , bạn biết sử dụng Máy in phun date cầm tay chưa? hãy gọi giá máy in phun date cầm tay và sử dụng Mực in phun date, mực in công nghiệp một cách thành thạo. Để biết giá mực in công nghiệp, mực in phun công nghiệp vui lòng gọi chúng tôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây