Thông tin quan yếu xoay quanh co các cái giống bồ câu Pháp

Thứ hai - 24/12/2018 07:04
Hiện nay, với nhu cầu liên tục mở rộng các quy mô chăn nuôi của nhiều hộ gia đình, bà con nông dân trong việc chăn nuôi chim bồ câu Pháp thì nhu cầu trong việc tìm hiểu về giống chim này cũng dần trở thành yếu tố rất quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả chăn nuôi. Các loại giống bồ câu Pháp với sự đa dạng mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay sẽ có những thông tin gì cần phải quan tâm.

Xem thêm: https://bocauphap.vn/chu-trang-trai-nuoi-chim-bo-cau-phap-can-chuan-bi-nhung-gi-khi-khoi-nghiep.html

Cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này các bạn nhé!

Các loại giống bồ câu Pháp chủ yếu hiện nay?
Các giống bồ câu Pháp được đa dạng trong sự chọn lựa giống chất lượng
Các giống bồ câu Pháp được đa dạng trong sự chọn lựa giống chất lượng
Tuy được biết đến với rất nhiều chọn lựa chim bồ câu Pháp giống hiện nay với các trang trại cung cấp giống nổi tiếng nhưng có thể khái quát lại các giống chim này với hai dòng chính bao gồm: chim bồ câu Pháp giống nguyên chủng và chim bồ câu Pháp giống lai. Đây là các loại giống bồ câu Pháp được bà con chọn lựa cho mô hình chăn nuôi của mình với những mục đích riêng. Và hai dòng chim này sẽ có những đặc điểm khác biệt riêng như sau:

- Chim bồ câu Pháp giống nguyên chủng: đây là dòng chim có nguồn gốc trực tiếp từ nước Pháp với các ưu điểm nổi bật trong chăn nuôi, thịt chim có tính kinh tế cao, được ưa chuộng trên thị trường, thơm ngon và dai hấp dẫn. Hiện nay chúng đã được nhập khẩu về Việt Nam và được chăn nuôi rộng rãi ở các mô hình trang trại lớn nhỏ khác nhau.
- Chim bồ câu Pháp giống lai: các loại giống bồ câu Pháp này được lai tạo từ con giống nguyên chủng với một vài dòng khác để tạo ra gen trội. Chúng có trọng lượng lớn hơn so với giống chim nguyên chủng tuy nhiên những ưu điểm đặc thù về chất lượng thịt sẽ không bằng. Tùy từng con lai chọn lựa mà dòng chim bồ câu Pháp lai sẽ có những đặc tính và đặc điểm nổi bật riêng.
Có những yêu cầu gì khi chăn nuôi các loại giống bồ câu Pháp?
Nuôi chim bồ câu Pháp giống cần đáp ứng một vài yêu cầu và kỹ thuật cơ bản
Nuôi chim bồ câu Pháp giống cần đáp ứng một vài yêu cầu và kỹ thuật cơ bản
Đối với việc chăn nuôi các loại giống bồ câu Pháp thì chúng cũng sẽ có những khác biệt nhất định theo từng dòng chim.

Chim bồ câu Pháp nguyên chủng không quá đòi hỏi về mặt thức ăn nhưng cần được chăm sóc cẩn thận nhờ môi trường sạch sẽ, an toàn. Thức ăn được cung cấp đủ giúp chúng phát triển tốt, mang lại hiệu quả sinh trưởng cũng như sinh sản nhanh hơn. Ngoài ra thì một số thiết kế tối ưu về chuồng trại cũng là điều kiện phù hợp giúp chim có nền tảng tốt đặc biệt đối với giống chim siêu đẻ, tạo ra số lượng con giống lớn trong vòng đời giới hạn của mình.

Ngược lại thì các giống chim bồ câu Pháp lai lại khá đơn giản trong yêu cầu về chăm sóc. Chúng có thể bị bỏ đói vài ngày mà vẫn thực hiện sinh sản bình thường. Đặc biệt thì chúng cũng có những tiêu chuẩn về thức ăn không quá đặc thù giúp bà con dễ dàng đáp ứng. Một con bồ câu Pháp lai trưởng thành thường có trọng lượng lớn hơn so với bồ câu Pháp nguyên chủng và càng về các đời lai tiếp theo thì giống chim này sẽ có những đặc tính khác xa so với đời bố mẹ.

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT
Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Văn Phòng Tại Hà Nội:
Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0964.045.078

Email: bocauduydat@gmail.com
Tham khảo tại website : https://bocauphap.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây